ตะวันทอแสง

หน้าแรก » เรื่องย่อละคร » ตะวันทอแสง

ตะวันทอแสง

 

     บอสใหญ่แห่งโพลีพลัส “นิด อรพรรณ” จับลูกรักอย่าง “โดม ปกรณ์ ลัม” ประกบสาว “ใหม่ ดาวิกา” ลงละครรีเมคเป็นครั้งแรกใน “ตะวันทอแสง” ที่อดีตคู่พระ-นางอย่าง “พีท ทองเจือ” และ “กบ สุวนันท์” เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้จนโด่งดังมาแล้ว โดยทั้งคู่ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดบวงสรวงเปิดกล้องละครว่า ประกบคู่กันครั้งแรกเป็นอย่างไรบ้าง
โดม : “ก็แอบไปดูคลิปละครในยูทูปของน้องเขามาแล้ว เล่นเก่งดีครับ” ใหม่บอกว่าเขินที่ได้เล่นละครคู่กัน
โดม : “เหรอ ไม่ต้องเขินเลย เต็มที่ เดี๋ยวต้องทำงานกันอีกเยอะ เชื่อว่าต้องราบรื่นไปได้ด้วยดี”

เห็นว่าน้องก็แอบปลื้มพี่โดมอยู่ด้วย
ใหม่ : “ปลื้มผลงานค่ะ เพราะตอนเด็กๆเคยดู”

โดม : “(หัวเราะ) ขอบคุณมากจ๊ะน้องใหม่”

บทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง
โดม : “ผมเล่นเป็น “ภคพงษ์” แนวดราม่ามาก เพราะเป็นคนที่ขาดเรื่องครอบครัวเพราะกำพร้าทั้งพ่อแม่ มีปม แต่ว่าตัวใหม่ก็จะเข้ามาในชีวิตและทำให้เราเกิดความรักขึ้น เปรียบเหมือนตะวันที่มาทอแสง”

ใหม่ : “รับบทเป็น “รสา” เป็นมัณฑนากรสาว ไฟแรง ที่มุ่งมั่น เป็นคนตรง”

ต้องมีปะทะคารมเยอะไหม
โดม : “ต้องเชือดเฉือนมาก เถียงกันด้วยสมอง ในเรื่องก็ไม่เคยเจอใครที่เถียงเราแบบนี้ ใจนึงโกรธมาก อีกใจนึงก็เผลอรักไปโดยไม่รู้ตัว”

มีฉากกุ๊กกิ๊กกันเยอะไหม
โดม : “มีตามประสาละครบ้างครับ เรื่องตบจูบคงไม่ถึงขนาดนั้น เท่าที่อ่านมายังไม่เจอ แต่คงต้องถามพี่ปลาผู้กำกับ”

เป็นละครรีเมค เราต้องทำการบ้านเยอะกว่าเดิมไหม
โดม : “คราวที่แล้วพี่พีทเล่นไว้ คนชอบมากเลยแต่ผมไม่มีโอกาสได้ดู คราวนี้ก็เป็นเวอร์ชั่นของเราคงไปเทียบพี่พีทไม่ได้ เพราะพี่เขาก็เป็นไอดอลของใครหลายคนรวมถึงตัวผมด้วย ได้แต่หวังว่าตัวเราจะมีสมาธิที่ดีและเล่นออกมาให้ดีที่สุด”

ต้องกลับไปดูเวอร์ชั่นเก่าไหม
โดม : “ไม่อยากกลับไปดูนะครับ ธรรมชาติของคนเวลาไปดูก็จะเกิดการจำและทำตามโดยปริยาย ตอนนี้ก็อ่านนิยายของต้นฉบับเลย จะได้รู้จักตัวภคพงษ์และตัวเรื่องมากยิ่งขึ้น ถามว่ากดดันไหม ไม่กดดันตัวเองนะ เวลาทำอะไรที่รู้สึกว่ายากก็จะไม่พยายามกดดันตัวเอง มันไม่มีอะไรจะเสียแค่ทำให้ดีที่สุดเท่านั้นพอ”

กลัวการเปรียบเทียบไหม
โดม : “ไม่หรอกครับ ขนาดทวิภพทำมาไม่รู้กี่ 10 รอบ ผมก็เล่นในแบบของผม ทุกคัวละครเมื่อเราสวมบทบาทไปแล้วยังไงก็มีความเป็นตัวเรา ไม่ว่าละครตัวนั้นจะไปสวมอยู่ที่ใครก็จะเป็นสไตล์ของคนๆนั้น ตอนนี้ก็ดู ภคพงษ์ ในแบบ ปกรณ์ ลัมไปก่อน”

ใหม่ : “เรื่องการเปรียบเทียบก็ไม่กลัวนะค่ะ เพราะยังไงมันก็ต้องมีอยู่แล้ว ทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่ จะวิจารณ์ยังไงเราก็ถือว่าเป็นข้อติชมและนำมาพัฒนาค่ะ”

พี่โดมจะขึ้นแท่นเป็นป๋าดันหรือเปล่า
โดม : “อย่างน้องใหม่ไม่ต้องดันแล้วครับ เป็นดาวรุ่งอยู่แล้ว”

เริ่มถ่ายทำเมื่อไหร่
โดม : “หลังจากวันนี้ก็เริ่มถ่ายเลย ส่วนตัวของโดมเองก็ถ่ายวันที่ 15 ก.พ. ครับ”

ชิมลางมาเป็นเรื่องที่ 2 แล้ว คิดว่าง่ายขึ้นไหม
โดม : “น่าจะง่ายขึ้น เพราะบทเรื่องนี้ไม่เหมือนคุณไตรภูมิ ง่ายกว่านี้ แต่เรื่องนี้มีความเป็นมนุษย์มาก มีรัก โลภ โกรธ หลง ต้องมีมิติในการเล่นมากกว่านั้น ผมว่าละครเวทีก็ช่วยผมเยอะ น่านจะดีขึ้นครับ เอาใจช่วยผมด้วย”

เรื่องก่อนหน้านี้เรายังเล่นแข็ง
โดม : “มันก็จริงคนเล่นละครครั้งแรกเนอะ ผมคงไม่ปฏิเสธเพราะว่าไม่ได้เก่งมาจากไหน เดิมก็เป็นนักร้องมาตลอด 10 ปี อยู่ดีๆกระโดดมาเล่นละครเรื่องแรก มันก็ต้องมีการปรับตัว แค่มากองก็เหวอแล้วครับ เพราะเจอคนใหม่ๆหมด ใครก็ไม่รู้ ต้องตื่นแต่เช้าด้วย ตอนหลังปรับตัวได้ก็พยายามทำให้ดีที่สุด ณ วันนี้ผมคิดว่าก็มีความเป็นนักแสดงครอบอยู่ในตัวผมมากขึ้น ก็ต้องทำให้ดีขึ้นเป็นธรรมดา”

ต้องเรียนการแสดงอยู่หรือเปล่า
โดม : “เรียนครับ”

เวลาโดนคอมเมนต์แรงๆเสียกำลังใจไหม
โดม : “ไม่ครับ คนคอมเมนต์ดีๆก็มีครับ ถ้าคนคอมเมนต์ดีหมดเลยไม่มีใครด่าเลยมันก็แปลก ทุกอย่างมันต้องมี 2 ด้านผมก็เข้าใจตรงนี้”

ละคร ตะวันทอแสง โพลีพลัสจัดให้ส่งนางเอกดาวรุ่ง ใหม่ ดาริกา มาเรียกเรตติ้งอีกครั้งให้ประกบ โดม ปกรณ์ ลัม ในละครรีเมค ตะวันทอแสง เอ้า…แฟนคลับของ หนุ่มโดม – สาวใหม่ อย่าลืมติดตามชมกันด้วยนะจ๊ะ!!!
ตะวันทอแสง บทประพันธ์ของ ปิยะพง ศักดิ์เกษม
ตะวันทอแสง ค่ายโพลีพลัส
ตะวันทอแสง ทางช่อง 7
เรื่องย่อละครตะวันทอแสง
ตะวัน ทอแสง…เรื่องราวความรักของมัณฑณากรสาวคนเก่ง กับชายหนุ่มที่งามพร้อมทั้งรูป และทรัพย์สมบัติ เขาพยายามทำตัวเป็นเสือผู้หญิง เพื่อปิดบังตัวตนที่แท้จริงข้างใน และเมื่อคนทั้งคู่ได้พบกัน ฝ่ายหนึ่ง…ต้องการผลักไส ส่วนอีกฝ่าย…รู้สึกว่าชีวิตขาดเธอไม่ได้ บทสรุปของคนทั้งคู่จะเป็นเช่นไรต้องติดตามเรื่องย่อละคร ตะวันทอแสง :
รสา…มัณฑนา กรสาวฝีมือดี เคยประสบกับความเสียใจอย่างใหญ่หลวงเมื่อพ่อและแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทั้งคู่ ทิ้งเธอไว้คนเดียว หากทว่าด้วยมือของเพื่อนรักของพ่อ และป้าซึ่งเป็นญาติที่เหลืออยู่เพียงคนเดียว รสาจึงสามารถยืนหยัดได้อีกหน และคราวนี้เธอก็ดำรงตนได้อย่างงดงาม เป็นคนร่าเริง มีความเข้มแข็ง มั่นคง ยืนหยัดได้ด้วยตนเอง เธอได้รับมอบหมายงานใหญ่ชิ้นหนึ่งซึ่งเป็นงานออกแบบตกแต่งคฤหาสน์สีขาวหลัง โอฬารของเศรษฐีเพลย์บอยหนุ่มหล่อ…ภคพงษ์ เถลิงยศภคพงษ์…ชาย หนุ่มที่พร้อมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์สมบัติและรูปโฉมราวเทพบุตรกรีก ตัวเขาเองรู้ถึงข้อได้เปรียบทั้งสองข้อนี้เป็นอย่างดี จึงได้คบหากับหญิงสาวมากหมายไม่เลือกหน้า หากในจิตใจของเขากลับเหยียดหยามเยาะหยันหญิงเหล่านั้นด้วยรู้ว่าพวกเธอมิได้ รัก เขา ทว่าหมายปองในเงินตราและหลงเพียงรูปเงาของเขาเท่านั้น ภคพงษ์ซึ่งภายนอกดูจะเพียบพร้อมทุกอย่าง แท้จริงแล้วกลับมี ปม ที่ทำให้เขาเติบโตมาอย่างอ้างว้าง เดียวดาย ปม ที่เกิดจากผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมีแต่ความทะยานอยาก และใฝ่สูง…ผู้หญิงที่ครั้งหนึ่งเขาเคยเรียกว่า แม่

เมื่อทั้งคู่ ได้พบกัน…ภคพงษ์ จึงได้ตระหนักว่าเขาไม่อาจขาดเธอได้ เพราะเธอเป็นดั่งตะวันที่นำทางชีวิตของเขา แต่เขาจะทำอย่างไรในเมื่อเขามี สิ่ง ที่ต้องสะสาง แม้เขาจะรู้ว่ามันจะทำให้เขาต้องห่างเหินเธอไป หากก็ยั้งใจจากมันไม่ได้

 

ตะวันทอแสง
 

ตะวันทอแสง
 

ตะวันทอแสง
 

ตะวันทอแสง
 

ตะวันทอแสง
 

ตะวันทอแสง
 

 

ตะวันทอแสง

ดูบ้านนอกเข้ากรุงย้อนหลัง ดูอุบัติเหตุ ดูอุบัติเหตุตอนล่าสุด ดูอุบัติเหตุย้อนหลัง ดูอุบัติเหตุย้อนหลังทุกตอน ดูอุบัติเหตุออนไลน์ ดูแรงเงา ดูแรงเงาตอนล่าสุด ดูแรงเงาตอนแรก ดูแรงเงาย้อนหลัง ดูแรงเงาย้อนหลังทุกตอน ดูแรงเงาออนไลน์ ดูแรงเงาอัพเดท ตรวจรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจหวย ตัวอย่างหนัง ตัวอย่างหนังออนไลน์ ตัวอย่างหนังใหม่ นมขาว นมใหญ่ น่ารัก บ้านนอกเข้ากรุง บ้านนอกเข้ากรุงย้อนหลัง ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล สวย อึ๋ม อุบัติเหตุ อุบัติเหตุตอนล่าสุด อุบัติเหตุย้อนหลัง อุบัติเหตุย้อนหลังทุกตอน อุบัติเหตุอัพเดท อุบัติเหตุเรื่องย่อ เกาะอก เซ็กซี่ เรื่องย่อละคร เรื่องย่อ อุบัติเหตุ เรื่องย่อ แรงเงา แรงเงา แรงเงาตอนล่าสุด แรงเงาย้อนหลัง แรงเงาย้อนหลังทุกตอน แรงเงาอัพเดท แรงเงาเรื่องย่อ โชว์เนินอก