รอยไหม

รอยไหม

รอยไหม เรื่องย่อละครรอยไหม
รอยไหม ผู้จัดค่ายแอ๊ตอาร์ต แดง ธัญญา วชิรบรรจง
รอยไหม บทประพันธ์ของ คุณหมอพงศกร จินดาวัฒนะ
รอยไหม นำแสดงโดย
แอฟ ทักษอร และ
อั้ม อธิชาติ

เรื่องย่อละคร รอยไหม

เร ริน อาจารย์สาวสอนวิชาทอผ้าเดินทางไปพักผ่อนี่หลวงพระบาง เพื่อทบทวนความสัมพันธ์กับคู่หมั้นคือ ธนินทร์ โดยระหว่างนั้นได้พบกับ สุริยวงศ์ เจ้าของร้านอาหาร The Chang ที่หลวงพระบางซึ่งสืบเชื้อสายจากเจ้าหอหน้า ผ่านทางหม่อมย่าบัวเงิน โดยชายหนุ่มหลงรักนางเอก แต่แรกเห็น เหมือนรู้สึกว่าคนที่เฝ้ารอได้มาให้พบแล้ว แต่ความรักย่อมเผชิญอุปสรรคเมื่อ วงพระจันทร์ ญาติของสุริยวงศ์ เจ้าของร้านอาหารเลอ ลาว เข้ามาขวางเพราะเธอประกาศตัวว่าเป็นคู่หมั้นของเขา
และ เรื่องราวลึกลับก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อเรรินได้เข้าชมผ้าทอที่ทอค้างไว้บนกี่ของเจ้านางมะณีรินที่พิพิธภัณฑ์ เพราะที่นั่นเธอพบกับชายลึกลับคนหนึ่ง ซึ่งแท้จริงคือ เจ้าศิริวัฒนา เจ้าหอหน้าในอดีต ที่คอยมาพบเธอและขอร้องให้เธอทอผ้าผืนนี้ให้เสร็จ ซึ่งเรรินก็เต็มใจและปรารถนาที่จะทอมันต่อไปอยู่แล้ว และระหว่างนั้นเจ้าศิริวัฒนาได้พาเธอย้อนกลับไปในอดีตชาติ ครั้งเธอเป็นเจ้าหญิงมะณีริน เจ้าหญิงจากล้านนาที่ถูกส่งมาแต่งงานกับเจ้าศิริวัฒนา แต่เธอเกิดไปรักชอบกับพระอนุชา คือ เจ้าศิริวงศ์แทน ขณะที่หม่อมบัวเงิน ซึ่งเป็นเมียแรกของเจ้าศิริวัฒนาไม่พอใจการมาของเธอ จึงร่วมมือกับ อีเม้ย บ่าวกะเหรี่ยงพยายามทำร้ายมะณีรินจนสำเร็จ มะณีรินตายคากี่ทอผ้า ที่ถูกทอขึ้นเพื่อใช้ในงานอภิเษกกับเจ้าศิริวัฒนา ภายหลังที่เจ้าศิริวงศ์จมน้ำตายในวันปีใหม่ เพราะฝีมือของผีอีเม้ยที่สิงสู่ครอบงำเจ้าศิริวัฒนา ทำให้ดวงวิญญาณเจ้าศิริวัฒนาไม่ไปผุดไปเกิด รอคอยนางเอกกลับมาทอผ้าเพื่อปลดปล่อยดวงวิญญาณ

ในชาติ ปัจจุบัน เรริน ก็ยังโดนหม่อมบัวเงิน และผีอีเม้ยคอยทำร้าย (ซึ่งก็เกือบสำเร็จ) แต่สุริยวงศ์ไปช่วยได้ทัน หลังจากนั้นเธอก็ล้มป่วยลง อาการสาหัสเพราะเส้นเลือดในสมองแตก ส่วนเรื่องที่เหลือจะเป็นอย่างไร..??

รอยไหม

ติดตามข่าวคราวละคร รอยไหม และติดตามชมได้ทางช่อง 3 เร็วๆ นี้

ประกบคู่กันอีกครั้งสำหรับพระนางคู่ขวัญประจำวิก3 อั้ม อธิชาติ กับนางเอกสาว แอฟ ทักษอร ที่โคจรมาพบกันในละครพีเรียดเรื่อง”รอยไหม” ของผู้กำกับมากฝีมืออย่าง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการบวงสรวงอย่างเป็นทางการไปแล้ว โดยจะเริ่มขึ้นเหนือถ่ายทำประมาณปลายเดือนธันวาคมนี้จนถึงมกราคม

เล่นละครคู่กันอีกครั้งนึงจากเรื่องล่าสุด รู้สึกยังไงบ้าง
แอฟ “ครั้งล่าสุดเรื่องน้ำตาลไหมแต่ก็หลายปีแล้วค่ะ”

เรื่องนี้จะออกแนวพีเรียด
อั้ม “จริงๆเรื่องนี้ก็ออกแนวพีเรียดด้วย ยุคปัจจุบันด้วย และเป็นพีเรียสที่ออกไปทางเหนือ ต้องพูดเหนือกันด้วย ก็สนุกดีเพราะเราก็ได้เจอกันมาหลายแบบ มีตบจูบกันบ้างหวานๆกันบ้างในเรื่องที่แล้ว แต่เรื่องนี้ก็ย้อนยุคนิดนึง ในเรื่องแอฟเป็นเจ้าหญิงที่ต้องมาแต่งงานกับพี่ชายของผมในเรื่องเป็นเจ้า เมือง แต่ว่าเราสองคนมาแอบรักกันซะก่อน เลยทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆโดนกลั่นแกล้ง โดนไสยศาสตร์ จนเสียชีวิตทั้งคู่ แล้วมาเกิดใหม่ เหมือนตามหากันจนเจอแล้วก็คอยช่วยเหลือกัน”

แอฟ “ในเรื่องเข้มข้น มากนอกจากโรแมนติกยังมีเรื่องราวลึกลับให้ชวนติดตาม ตัวแอฟเองจะเล่นเป็น2ภาพ ภพแรกเป็นเจ้านางมณีรินเป็นเจ้าหญิงของเชียงตุงที่ถูกส่งมาแต่งงาน ชาติปัจจุบันก็จะเป็นเรริน”

อย่างนี้โลเคชั่นต้องไปถ่ายภาพเหนือหรือหลวงพระบางไหมค่ะ
แอฟ “คือโลเคชั่นก็ต้องไปถ่ายภาคเหนือแน่ๆ แต่ถ้าทางประเทศลาวยังไม่แน่ใจค่ะ”

ชอบไหมได้ใส่ชุดไทย
อั้ม “มันก็แปลกดีนะครับ นานๆได้ใส่ชุดไทยๆแบบนี้ ก็ได้อีกรสชาตินึง แล้วก็ต้องเริ่มฝึกพูดภาษาเหนือด้วย เพราะในพาทอดีตเราต้องพูดทั้งคู่ เพราะเป็นเจ้าทางเหนือ แต่ในสมัยปัจจุบันก็มีพูดบ้าง ซึ่งละครเปิดกล้องช่งนี้แต่ว่าเริ่มถ่ายประมาณปลายธันวาก็ต้องขึ้นเหนือไป ตามคิวจนถึง มกราคมครับ ”

แอฟ “ในภาคปัจจุบันแอฟต้องเป็นคนกรุงเทพ แต่จะสนใจเรื่องผ้าเป็นพิเศษ ผ้าเลยเป็นสื่อนำทางให้มาเจอพระเอกในภาคปัจจุบันค่ะ”
ที่มา zonezeed.com

ดูบ้านนอกเข้ากรุงย้อนหลัง ดูอุบัติเหตุ ดูอุบัติเหตุตอนล่าสุด ดูอุบัติเหตุย้อนหลัง ดูอุบัติเหตุย้อนหลังทุกตอน ดูอุบัติเหตุออนไลน์ ดูแรงเงา ดูแรงเงาตอนล่าสุด ดูแรงเงาตอนแรก ดูแรงเงาย้อนหลัง ดูแรงเงาย้อนหลังทุกตอน ดูแรงเงาออนไลน์ ดูแรงเงาอัพเดท ตรวจรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจหวย ตัวอย่างหนัง ตัวอย่างหนังออนไลน์ ตัวอย่างหนังใหม่ นมขาว นมใหญ่ น่ารัก บ้านนอกเข้ากรุง บ้านนอกเข้ากรุงย้อนหลัง ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล สวย อึ๋ม อุบัติเหตุ อุบัติเหตุตอนล่าสุด อุบัติเหตุย้อนหลัง อุบัติเหตุย้อนหลังทุกตอน อุบัติเหตุอัพเดท อุบัติเหตุเรื่องย่อ เกาะอก เซ็กซี่ เรื่องย่อละคร เรื่องย่อ อุบัติเหตุ เรื่องย่อ แรงเงา แรงเงา แรงเงาตอนล่าสุด แรงเงาย้อนหลัง แรงเงาย้อนหลังทุกตอน แรงเงาอัพเดท แรงเงาเรื่องย่อ โชว์เนินอก